Hotline: 180010999999

Vitalik Buterin quan tâm đến ý tưởng “tích xanh” mới của Elon Musk

  • 08:57 ngày 03/11/2022

Sau khi hoàn tất thỏa thuận mua lại Twitter, Elon Musk gần như ngay lập tức bắt tay vào quản lý nền tảng truyền thông xã hội. Đầu tiên, ông sa thải hơn một nửa số nhân viên của công ty và nắm toàn quyền quản lý bằng cách loại bỏ hội đồng quản trị. Ngoài ra, Musk đã sẵn sàng triển khai hệ thống xác minh mới bất kể nhận được một số chỉ trích.

Vitalik Buterin có một số lo ngại nghiêm trọng
Theo Musk, với hệ thống mới, người dùng phải trả 8 đô la mỗi tháng để duy trì tích xanh – xác minh tài khoản chính chủ – và “tự xưng theo bất kỳ tên nào bạn muốn”. Hệ thống mới sẽ trở thành phương thức mới để xác minh người dùng và chống lại bot cũng như những kẻ gửi thư rác trên mạng. Hiện tại, tích xanh chỉ có cho tỷ lệ nhỏ người dùng do chính Twitter xác định.

“Hệ thống mới hoạt động tốt như thế nào phụ thuộc chính xác vào mức độ thẩm định được thực hiện để đảm bảo tích xanh là người đúng như họ nói.

Tham gia bình luận về câu chuyện này, Vitalik Buterin cho biết mặc dù hệ thống mới có thể trở thành cách hiệu quả để chống lại số lượng bot cao trên mạng, nhưng vẫn có thể xảy ra vấn đề vì nó sẽ làm hỏng vai trò chống lừa đảo của tích xanh. Tuy nhiên, nếu có thêm một phương pháp xác minh, kết quả sẽ “rất khác”.

Sau khi đưa ra một số lời chỉ trích, Vitalik bảo vệ hệ thống mới bằng cách nói rằng không có vấn đề gì với việc tính phí 8 đô la mỗi tháng và sẽ không tạo ra hệ thống cấp bậc mang tính kinh tế vì hệ thống tích xanh hiện tại độc quyền hơn nhiều, thậm chí với khoản thanh toán 20 đô la hàng tháng. Tuy nhiên, cha đẻ Ethereum tin rằng việc xác minh phải được tính phí và tách biệt với các dịch vụ cao cấp khác.

Như Musk đã tuyên bố trước đây, hệ thống mới sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng đã được xác minh như ưu tiên trả lời, đề cập và tìm kiếm. Đây sẽ là một trong những cách hiệu quả nhất để loại trừ spam và lừa đảo. Một bổ sung khác cho tài khoản “cao cấp” sẽ là đăng video và đoạn âm thanh dài.

Elon Musk úp mở về thanh toán bằng DOGE trên Twitter
“Bố già DOGE” Elon Musk lại tiếp tục gợi ý về việc chấp nhận token meme trên nền tảng truyền thông xã hội mới mua lại gần đây.

Tài khoản Stonks Reddit Trading đã hỏi liệu ông có đang nghiên cứu giải pháp thanh toán DOGE cho nền tảng này hay không? Musk phản ứng bằng hình ảnh “đôi mắt” cho thấy có lẽ ông đang nhìn vào đó.

Đương nhiên, crypto Twitter đã nổ ra những suy đoán về gợi ý tích hợp DOGE mới nhất từ Musk.

Nhà đầu tư Luke Martin đã thốt lên rằng đó là lần đầu tiên được đề cập chính thức:

“Woah. Đây có phải là tweet chính thức đầu tiên từ Elon Musk về tích hợp DOGE vào Twitter kể từ khi ông tiếp quản không? Thị trường sẽ hoàn toàn bùng nổ nếu ông làm điều đó”.

Hơn nữa, nhà nghiên cứu “Croissant” đã đào sâu vào các động lực và kế hoạch có thể có của Musk cho nền tảng này. Tầm nhìn của ông là một hệ thống truyền thông xã hội blockchain thực hiện cả thanh toán và tin nhắn văn bản ngắn.

Cập nhật giá DOGE
Đương nhiên, giá DOGE bùng cháy trong thời gian gần đây. Memecoin hàng đầu tăng vọt 120% trong tuần qua trong khi Bitcoin chỉ đạt được mức tăng một con số.

DOGE hiện đang giao dịch giảm 6,3% trong ngày ở mức 0,1316 đô la vào thời điểm viết bài. Tuy vậy, nó là một trong những tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong đợt tăng giá cứu trợ gần đây.

Tuy nhiên, DOGE vẫn giảm 81% so với mức giá cao nhất mọi thời đại vào tháng 5/2021 là 0,731 đô la – cũng là pump do Elon Musk thúc đẩy vào thời điểm đó.

Biểu đồ giá DOGE | Nguồn: Tradingview

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bitvimex@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết: