Hotline: 180010999999

Việc sử dụng tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng gấp mười một lần trong một năm

  • 18:48 ngày 09/07/2021

Một cuộc khảo sát mới được thực hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy nhận thức về tiền điện tử đã phát triển như thế nào trong năm qua

Cơ sở người dùng tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng hơn 11 lần so với năm ngoái, một cuộc khảo sát mới từ sàn giao dịch tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ, Paribu, cho thấy.

Khảo sát nhận thức và nhận thức về tiền điện tử năm 2021” được thực hiện bởi Akademetre Research, tiết lộ nhận thức và hành vi của công dân Thổ Nhĩ Kỳ đối với Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác. Cuộc khảo sát đầu tiên được hoàn thành vào năm 2020.

Một khám phá quan trọng trong nghiên cứu năm ngoái là chỉ 0,7% trong số hơn 6.000 người được hỏi đã giao dịch tiền điện tử dưới một số hình thức. Trên hết, 84% người được hỏi chưa bao giờ nghe nói về Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác trước đây. Những kết quả này trái ngược với các báo cáo trước đó cho rằng 1/5 dân số Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp xúc với tiền điện tử.

Tuy nhiên, năm nay cho thấy một bước nhảy vọt đáng kể về việc sử dụng tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ. Trong số khoảng 1.400 người được hỏi, 7,7% cho biết họ đã giao dịch Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác, đánh dấu mức tăng vọt 11 lần về lượng người dùng tiền điện tử so với năm ngoái.

Theo cuộc khảo sát, 11% người được hỏi có kiến ​​thức về tiền điện tử đã trở thành người dùng tiền điện tử tích cực. Là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn trong nước, Paribu phản ánh tốc độ chấp nhận với số lượng người dùng của nó, đã tăng từ 600.000 lên hơn 4 triệu trong vòng một năm.

Thu nhập cao (60%) và sự tò mò (37%) là động lực chính thúc đẩy người dân Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng tiền điện tử. Gần một trong bốn người được hỏi đã sử dụng tiền điện tử vì nó dựa trên công nghệ. Mặt khác, sự gia tăng sử dụng tiền điện tử không chuyển thành sự quen thuộc của blockchain, vì cuộc khảo sát cho thấy 80% người được hỏi biết về tiền điện tử chưa bao giờ nghe nói về blockchain.

Nhận xét về kết quả, Giám đốc điều hành Paribu, ông Yasin Oral nói rằng biến động giá của thị trường và các hoạt động tiếp thị của sàn giao dịch đã thúc đẩy nhận thức về tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ông lưu ý rằng một số sàn giao dịch địa phương có hành động lợi dụng người dùng đã ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả khảo sát và nói thêm:

Niềm tin vào tiền điện tử đang tăng lên, nhưng nghiên cứu này cho chúng ta thấy thêm một lần nữa rằng chúng ta cần có các quy định rõ ràng để thiết lập niềm tin hoàn toàn cho cơ sở người dùng.

Theo Cointelegraph

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bitvimex@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khoá: tiền điện tử