Hotline: 180010999999

Philippine Sở chứng khoán muốn mở dịch vụ tiền mã hoá

  • 17:12 ngày 06/07/2021

Sở Giao dịch Chứng khoán Philippines hiện muốn là cơ quan chính thức đầu tiên trong nước mở dịch vụ giao dịch tiền mã hóa.

Sở Giao dịch Chứng khoán Philippines (PSE) mới đây tuyên bố sẵn sàng trở thành đơn vị đầu tiên cung cấp nền tảng giao dịch tài sản số, sau khi các nhà làm chính sách nước này “bật đèn xanh” cho việc đó.

 

Chủ tịch và Giám đốc điều hành PSE cho biết:

Nếu có sàn giao dịch tiền mã hóa nào ở Philippines, PSE nên là đơn vị thực hiện. Tại sao? Thứ nhất, chúng tôi có cơ sở hạ tầng giao dịch. Chúng tôi có các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư khỏi những rủi ro có thể xảy ra, đặc biệt là với một thị trường phức tạp như tiền điện tử

PSE hiện chỉ còn đang chờ những hướng dẫn cụ thể hơn của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines và các cơ quan quản lý tài chính khác để xúc tiến công việc.

Mặc dù háo hức khi tham gia thị trường tiền số, Giám đốc điều hành PSE cũng tỏ ra lo ngại về sự biến động của tiền điện tử. Ông cảnh báo ranh giới giàu nghèo rất mong manh trong thị trường này.

Từ năm 2019, các cơ quan quản lý ở Phillipine bắt đầu nghiên cứu về giao dịch tiền mã hóa. Nhu cầu thanh toán kỹ thuật số tại nước này rất cao với 10% GDP đến từ lượng kiều hối từ khoảng 10 triệu người Philippines làm việc ở nước ngoài.

Vài năm trở lại đây, Philippine xây dựng hình ảnh quốc gia như một trung tâm cho tiền mã hóa trong khu vực. Năm 2018, nước này mở các khu kinh tế đặc biệt ở Cagayan cho các công ty tiền điện tử.

Tháng 1, ngân hàng trung ương ban hành hướng dẫn cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản số sau khi chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng trong lĩnh vực này 3 năm qua.

Theo Coindesk

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bitvimex@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết: