Hotline: 180010999999

Nigeria sẽ thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương vào tháng 10

  • 18:34 ngày 24/07/2021

Chương trình thử nghiệm cho CBDC của Nigeria sẽ được cho là sẽ xuất hiện vào ngày 1 tháng 10 năm 2021.

Sau bốn năm nghiên cứu, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) cuối cùng sẽ triển khai một chương trình thử nghiệm cho đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình vào ngày 1 tháng 10 năm 2021. Dự án CBDC, có tên “GIANT”, sẽ chạy trên nền tảng mã nguồn mở Hyperledger Fabric.

 

NIGERIA KHÔNG MUỐN TỤT LẠI PHÍA SAU
Trong một hội thảo trên web gần đây, Ngân hàng Trung ương Nigeria tiết lộ rằng họ đã ấn định một ngày rõ ràng để triển khai chương trình thử nghiệm cho CBDC – ngày 1 tháng 10. Giám đốc công nghệ thông tin của CBN – Rakiya Mohammed – nhấn mạnh động thái này khi tổ chức này đã dành bốn năm để nghiên cứu và phát triển dự án.

Chương trình thử nghiệm được cho là sẽ có tên là “GIANT” và sẽ chạy trên cơ sở hạ tầng blockchain được cấp phép Hyperledger Fabric. Ngoài ra, Mohammed lưu ý rằng CBN có thể quản lý một proof of concept trước khi kết thúc năm 2021.

Các chủ ngân hàng hàng đầu của Nigeria đã nhắc nhở trong hội thảo trên web rằng khoảng 80% ngân hàng trung ương trên toàn cầu hiện đang cố gắng phát hành CBDC của riêng họ.

Với sự giúp đỡ của dự án tương lai này, Nigeria hy vọng sẽ tập trung vào các vấn đề ngày càng tăng của khu vực như hiệu quả chính sách tiền tệ, thu thuế doanh thu, cải thiện hiệu quả thanh toán, cải thiện kiều hối, hòa nhập tài chính và can thiệp xã hội có mục tiêu. Hơn nữa, CBN chỉ ra rằng e-naira sẽ cho phép tạo thuận lợi thương mại xuyên biên giới.

NGƯỜI NIGERIA YÊU THÍCH TÀI SẢN KỸ THUẬT SỐ
Nigeria là một trong những thị trường tiền điện tử hàng đầu ở châu Phi, vì hàng triệu cư dân trẻ của quốc gia này sử dụng tài sản kỹ thuật số trong nỗ lực giải quyết các vấn đề tài chính của họ.

Tuy nhiên, cách đây không lâu, CBN đã áp đặt các hạn chế đối với giao dịch bằng tiền điện tử, thúc giục các ngân hàng địa phương ngừng phục vụ khách hàng giao dịch bitcoin. Tổ chức này giải thích rằng nhiều tổ chức tội phạm sử dụng tài sản này để hỗ trợ rửa tiền và thậm chí tài trợ cho khủng bố. Tuy nhiên, một vài tuần sau, ngân hàng trung ương đã thay đổi lập trường của mình và thông báo rằng tiền điện tử vẫn ổn và không ngăn cản mọi người giao dịch với chúng.

Và trong khi nhiều người kỳ vọng rằng rào cản sẽ đe dọa và làm giảm quy mô của thị trường, thì điều đó đã không xảy ra. Người Nigeria tiếp tục lạc quan và đất nước này nổi lên là thị trường ngang hàng lớn nhất đối với Paxful. Hơn 1,5 triệu người dùng nền tảng địa phương đã đạt được khối lượng giao dịch đáng chú ý là 1,5 tỷ USD.

Theo Cointelegraph

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bitvimex@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khoá: CBDC