Hotline: 180010999999

Facebook Ví kỹ thuật số Novi “Sẵn sàng đưa ra thị trường”

  • 15:24 ngày 19/08/2021

Facebook cho biết hôm thứ Tư rằng hệ thống thanh toán toàn cầu đang có sai sót nghiêm trọng và gã khổng lồ truyền thông xã hội có thể sửa chữa nó.

“Thay đổi đã quá hạn từ lâu”, David Marcus của Facebook đã viết trong một bài đăng trên blog.

Marcus, cựu giám đốc PayPal được thuê vào năm 2018 để dẫn dắt các nỗ lực blockchain của Facebook, Novi, công ty con ví kỹ thuật số mà ông lãnh đạo, cho biết “đã sẵn sàng ra thị trường”.

Ông viết:

Chúng tôi cảm thấy không hợp lý khi trì hoãn việc cung cấp các lợi ích của các khoản thanh toán kỹ thuật số rẻ hơn, có thể tương tác và dễ tiếp cận hơn.

Bài đăng trên blog xuất hiện sau các báo cáo về những trở ngại ngày càng tăng mà dự án stablecoin của Facebook phải đối mặt. Sau khi được giới thiệu vào tháng 6 năm 2019, Libra đã vấp phải sự phản đối từ các cơ quan quản lý toàn cầu. Dự án, được đổi tên thành Diem vào tháng 12, vẫn chưa ra mắt.

Marcus đã viết:

Tôi thực sự tin rằng nếu có cơ hội tạo ra một giao thức mở, có thể tương tác để kiếm tiền trên Internet và thực sự thay đổi cuộc chơi cho mọi người và doanh nghiệp, nó là bây giờ.

Marcus lưu ý rằng Facebook đã bảo đảm giấy phép và phê duyệt cho Novi ở gần như mọi tiểu bang của Hoa Kỳ và nói, “Chúng tôi sẽ không ra mắt ở bất kỳ nơi nào mà chúng tôi chưa nhận được sự chấp thuận”.

Theo Coindesk

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bitvimex@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khoá: Facebook