Hotline: 180010999999

Coinbase lập kỷ lục 1,6 tỷ USD lợi nhuận trong Quý 2, giao dịch Ethereum vượt trội so với Bitcoin

  • 15:59 ngày 11/08/2021

Coinbase  đã công bố thu nhập quý hai vào thứ Ba, công bố lợi nhuận hơn 1,6 tỷ USD, gần gấp đôi những gì nó đã công bố trong quý đầu tiên. Công ty cũng công bố doanh thu 2,03 tỷ USD, vượt quá dự đoán của các nhà phân tích là 1,88 tỷ USD.

Công ty cũng báo cáo hoạt động của người dùng tăng đột biến, lưu ý rằng “Người dùng giao dịch hàng tháng (MTU) bán lẻ đã tăng lên 8,8 triệu, tăng 44% so với quý 1 năm 2021” và tổng cơ sở người dùng được xác minh của họ đã tăng lên 68 triệu.

 

Và trong một dấu hiệu, Coinbase cuối cùng có thể đang tìm cách đa dạng hóa các dòng doanh thu của mình, công ty đã báo cáo mang lại hơn 100 triệu USD từ đăng ký và dịch vụ – tuy nhiên, con số đó vẫn còn kém 1,9 tỷ USD doanh thu từ phí giao dịch.

Trong một cột mốc đáng chú ý khác, khối lượng giao dịch Ethereum lần đầu tiên vượt xa Bitcoin trên nền tảng, với Ethereum chiếm 26% khối lượng so với 24% của Bitcoin:

Trong thư gửi cổ đông quý 2, Coinbase cũng đã nói về sự đa dạng ngày càng tăng của những người tham gia vào thị trường tiền điện tử. Công ty lưu ý rằng họ hiện có hơn 9.000 khách hàng tổ chức và chỉ ra rằng nhà đấu giá Sotheby’s đã giải quyết giao dịch đầu tiên bằng tiền điện tử trong quý trước.

Giá cổ phiếu của Coinbase đã tăng trong những tuần gần đây, chạm mức 280 USD vào sáng thứ Ba. Đây là một sự cải thiện đáng kể đối với cổ phiếu, vốn đã được giao dịch ở mức thấp nhất là 220 USD vào tháng 6, nhưng vẫn kém xa so với mức 342 USD mà nó đạt được ngay sau khi công ty lên sàn vào tháng 5.

Mặc dù thu nhập của Coinbase vượt xa kỳ vọng trong quý, nhưng phần lớn điều này là do sự biến động chưa từng có của thị trường tiền điện tử vào mùa xuân này – giai đoạn mà Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 60.000 USD nhưng sau đó đã giảm xuống một nửa trong thời gian ngắn. Vì Coinbase kiếm được số tiền lớn từ phí giao dịch, nên công ty đã thu lợi từ cả đợt tăng giá và sự sụp đổ sau đó – điều khó có thể xảy ra lần nữa trong quý thứ ba, được đánh dấu bởi sự biến động giảm.

Theo Cointelegraph

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bitvimex@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết: