Hotline: 180010999999

Các nhà máy thủy điện của Trung Quốc được rao bán khi các thợ đào tiền điện tử chuyển ra nước ngoài

  • 00:51 ngày 01/07/2021

Quảng cáo cho các nhà máy thủy điện quy mô nhỏ đã tăng mạnh trên các nền tảng thương mại điện tử cũ của Trung Quốc.

Các nhà máy thủy điện quy mô nhỏ ở Trung Quốc được cho là đang tìm kiếm khách hàng mới khi các thợ đào tiền điện tử ra nước ngoài trong bối cảnh cuộc đàn áp hoạt động khai thác trên toàn quốc.

 

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), quảng cáo về các nhà máy thủy điện quy mô nhỏ với công suất 50 megawatt đã tăng mạnh trên các nền tảng thương mại điện tử cũ của Trung Quốc như Xianyu. 

Theo SCMP, một số người bán tuyên bố rằng danh sách của họ không liên quan đến ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử, trong khi những người khác nói rằng giá thầu của họ đến là kết quả của cuộc đàn áp gần đây đối với khai thác tiền điện tử. 

Một người bán đã báo cáo rằng các đập nhỏ dựa vào các thợ đào tiền điện tử để làm cơ sở khách hàng vì họ chưa được các cơ quan nhà nước và cơ quan bảo vệ môi trường chấp thuận để kết nối với lưới điện.

 “Bạn có thể bí mật khai thác tiền điện tử nếu bạn mua một trạm thủy điện,” một người bán nói với SCMP.

Tin tức được đưa ra khi các thợ đào Bitcoin ( BTC ) của Trung Quốc đang đầu tư hoặc chuyển hoạt động của họ sang các quốc gia khác. Bitmain, nhà cung cấp thiết bị khai thác tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, được báo cáo đã tạm dừng bán giao ngay toàn cầu cho các công cụ khai thác tiền điện tử mới của mình vào tuần trước để tránh bị thiệt hại bởi khách hàng trong bối cảnh bán ồ ạt trên thị trường thứ cấp. Một số công ty chủ chốt trong ngành bao gồm cả đối thủ của Bitmain là Canaan và nhóm khai thác lớn BTC.com đã chuyển hoạt động  sang các quốc gia thân thiện với khai thác tiền điện tử hơn  như Kazakhstan.

Liên quan: Giá GPU Nvidia ở Trung Quốc giảm trong bối cảnh đàn áp khai thác tiền điện tử

Trong khi đó, giá GPU tại đại lục đã giảm mạnh . Một số báo cáo cho thấy đây là kết quả của việc giảm nhu cầu từ các thợ đào tiền điện tử. Thẻ RTX 3060 của Asus đã được bán với giá 730 USD vào đầu tháng này, giảm so với mức giá đỉnh điểm là 2.100 USD vào tháng 5 trên trang web bán lẻ trực tuyến Tmall do JD.com điều hành.

Theo Coitelegrpah

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bitvimex@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết: