Hotline: 180010999999

Tòa án từ chối quyền truy cập của SEC đối với lời khuyên pháp lý của Ripple

  • 21:15 ngày 02/06/2021

Ripple đã ghi được một chiến thắng khác trong cuộc chiến pháp lý đang diễn ra chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vì tòa án đã từ chối quyền truy cập của SEC đối với lời khuyên pháp lý của Ripple.

Thẩm phán Sarah Netburn của Tòa án Quận phía Nam của New York đã ra phán quyết vào Chủ nhật để bác bỏ đề nghị của SEC về việc buộc Ripple phải đưa ra các bản ghi nhớ thảo luận về  việc  bán XRP với các luật sư của công ty.

Theo SEC, Ripple có thể đã biết rằng XRP có thể là một bảo mật từ các cố vấn pháp lý của nó trước khi tiếp tục với việc bán mã thông báo vào năm 2013. SEC đã đệ trình vào ngày 7 tháng 5 để buộc Ripple cung cấp tất cả các thông tin liên lạc thảo luận về bất kỳ lời khuyên pháp lý nào. Ripple đã tìm kiếm hoặc nhận được liệu các cung cấp và bán XRP của nó có tuân theo luật chứng khoán liên bang hay không.

Trong phán quyết mới nhất, Netburn đã đề cập đến đặc quyền luật sư-khách hàng có nghĩa là "khuyến khích giao tiếp đầy đủ và thẳng thắn giữa luật sư và khách hàng của họ và do đó thúc đẩy lợi ích công cộng rộng rãi hơn trong việc tuân thủ luật pháp và quản lý công lý." Thẩm phán lưu ý rằng Ripple đã không từ bỏ đặc quyền luật sư-khách hàng của mình mặc dù các bị cáo có thể từ bỏ nó trong một số trường hợp nhất định.

Phán quyết cũng đặc biệt chú ý đến quy tắc thông báo công bằng, trong đó yêu cầu các tòa án xây dựng các quy chế hình sự không rõ ràng có lợi cho bị đơn. Khi khẳng định sự bảo vệ này, Ripple tuyên bố rằng SEC đã không cung cấp cho những người tham gia thị trường thông báo công bằng rằng cơ quan quản lý coi XRP là một bảo mật.

“Để hỗ trợ, nó trích dẫn đến sự chậm trễ 8 năm của SEC trong việc theo đuổi hành động cưỡng chế chống lại Ripple vì các vi phạm chứng khoán bị cáo buộc - ngay cả sau khi XRP được niêm yết trên hơn 200 sàn giao dịch tiền điện tử, hàng tỷ đô la giao dịch mua bán XRP đã diễn ra và Ripple đã Netburn đã viết một thỏa thuận với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và FinCEN, trong đó mô tả XRP là 'tiền ảo có thể chuyển đổi'.

Thẩm phán lưu ý rằng SEC có thể gia hạn ứng dụng chuyển động của mình nếu Ripple “nâng cao niềm tin của mình hoặc dựa vào thông tin liên lạc đặc quyền của nó để hỗ trợ việc bảo vệ thông báo công bằng của nó.”

Phán quyết mới nhất là một cột mốc quan trọng khác trong cuộc chiến của SEC chống lại Ripple sau khi cơ quan quản lý đệ đơn kiện Ripple Labs , CEO Brad Garlinghouse và chủ tịch điều hành Chris Larsen vào tháng 12 năm 2020, cáo buộc rằng XRP là một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ USD. Ripple đã quản lý để đạt được một loạt chiến thắng pháp lý, bao gồm cả việc giành được quyền truy cập vào lịch sử thảo luận nội bộ của SEC về tiền điện tử vào tháng Tư. Tòa án cũng từ chối SEC khả năng tiết lộ hồ sơ tài chính của Garlinghouse và Larsen.

Tuần trước, Garlinghouse đã xác nhận kế hoạch của Ripple sẽ công khai sau khi công ty giải quyết vụ việc của mình với SEC, nói rằng khả năng xảy ra kịch bản này là “rất cao vào một thời điểm nào đó”.

Theo Cointelegraph

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bitvimex@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khoá: Ripple xrp