Hotline: 180010999999

Giá XRP sẽ giảm xuống mức thấp mới so với Bitcoin nếu mẫu biểu đồ nổi tiếng này diễn ra

  • 17:29 ngày 01/07/2021

Những con bò đực giá XRP hãy coi chừng! Mô hình Đầu và Vai phổ biến được thống kê trong số các chỉ báo xu hướng chính xác nhất.

Mã thông báo gốc của chuỗi khối Ripple,  XRP , có thể tạo ra một đợt giảm giá hoàn toàn so với Bitcoin ( BTC ), theo một chỉ báo kỹ thuật cổ điển.

Được gọi là Đầu và Vai (H&S), mô hình này phát triển khi một tài sản tạo thành ba đỉnh trên cùng một đường cơ sở chung. Các đỉnh bên ngoài, được gọi là Vai, có chiều cao gần bằng nhau, trong khi đỉnh ở giữa, được gọi là Đầu, là cao nhất.

Mô hình H&S được hoàn thành khi tài sản phá vỡ dưới mức hỗ trợ đường cơ sở của nó, với khối lượng lớn, xác nhận một sự đột phá tiêu cực. Cái gọi là đường viền cổ cũng đóng vai trò là điểm vào phổ biến nhất cho các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá khi họ nhắm mục tiêu đến các mức giảm sâu hơn. Mặc dù không phải lúc nào cũng vậy, mục tiêu lợi nhuận của mô hình H&S sẽ bằng khoảng cách giữa điểm cao của mô hình và đường viền cổ của nó.

Thấp nhất mọi thời đại

Peter Brandt, Giám đốc điều hành của Factor LLC - một công ty thương mại toàn cầu mà ông thành lập vào năm 1980 - nhận thấy công cụ XRP / BTC vẽ một mô hình H&S. Trong một tweet  được xuất bản vào đầu thứ Sáu, Brandt đã đưa ra suy đoán rằng chỉ báo giảm giá có thể thúc đẩy XRP biến thành “một làn sóng thủy triều” chống lại Bitcoin. Nhà giao dịch kỳ cựu nói thêm:

“Việc hoàn thành [mẫu H&S] sẽ đặt mục tiêu [XRP / BTC] ở mức thấp nhất mọi thời đại.”

XRP đã phá vỡ dưới đường viền cổ H&S với khối lượng mạnh. Nguồn: TradingView, Peter Brandt
Tổng khoảng cách giữa đỉnh của mô hình H&S và các đường cơ sở của nó là khoảng 1.794 satoshi. Trong khi đó, mức hỗ trợ đường viền cổ áo trùng với 2.120 satoshi. Do đó, mục tiêu lợi nhuận trong trường hợp của XRP / BTC là (2.120–1.794) - tức là 326 satoshi.

Các mức hỗ trợ phía trước

Nhưng khi XRP / BTC tiếp cận mức thấp kỷ lục, cặp tiền này vẫn cần phải vượt qua một loạt các mức hỗ trợ mạnh mẽ.

XRP kiểm tra đường trung bình động đơn giản trong 200 ngày như là đường hỗ trợ đầu tiên của nó. Nguồn: TradingView

Tỷ giá hối đoái XRP / BTC đã bật khỏi mức trung bình động 200 ngày (SMA 200 ngày; sóng nghệ tây) hỗ trợ ở mức 1.696 satoshi. Nếu cặp tiền duy trì trên sóng, khả năng kiểm tra lại đường viền cổ H&S xung quanh 2.120 satoshi là cao. Trong khi đó, giá đóng cửa trên 2.120 satoshi sẽ làm mất hiệu lực cấu trúc H&S.

Mặt khác, việc phá vỡ dưới SMA 200 ngày sẽ đưa XRP / BTC đến đường hỗ trợ tiếp theo gần 1,555 satoshi. Mức này là công cụ để đẩy cặp tiền này lên hơn 170% vào tháng 11 năm 2020. Tuy nhiên, Hồ sơ khối lượng của nó cho thấy hoạt động giao dịch yếu hơn trong lịch sử gần đây, làm tăng khả năng rằng nó sẽ không thể xử lý khối lượng bán mạnh khi H&S đột phá tăng tốc.

Tuyến phòng thủ cuối cùng, theo chỉ số Hồ sơ khối lượng, nằm ở mức 847 satoshi, cao hơn hai lần so với mục tiêu lợi nhuận H&S là 326 satoshi.

XRP / USD

So với đồng đô la Mỹ, XRP tiếp tục có xu hướng thấp hơn trong mô hình kênh giảm dần hàng tháng tuổi của nó, đồng thời hứa hẹn các cơ hội tăng giá trong ngắn hạn.

XRP đã thoát khỏi hỗ trợ kênh giảm dần vào ngày 22 tháng 6. Nguồn: TradingView

XRP / USD đã tăng trở lại lên tới 44,53% sau khi kiểm tra đường xu hướng hỗ trợ của Kênh vào thứ Ba. Sự di chuyển của cặp tiền này lên dốc khi nó kiểm tra 0,69 đô la như mức kháng cự tạm thời của nó khi những con bò đực nhắm mục tiêu một đợt đẩy kéo dài lên mức 0,78 đô la.

Mức 0,69 đô la đã đóng vai trò là ngưỡng kháng cự trong khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021. Trong khi đó, mức 0,78 đô la đã giới hạn XRP / USD mở rộng xu hướng giảm trong suốt tháng 5 năm 2021.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Theo Cointelegraph

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bitvimex@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khoá: Giá XRP