Hotline: 180010999999

Cơ quan giám sát của chính phủ điều tra xung đột lợi ích liên quan đến quan chức SEC, tiền điện tử, XRP, vụ kiện Ripple

  • 15:28 ngày 19/08/2021

Cơ quan giám sát chính phủ Empower Oversight đã yêu cầu các tài liệu nội bộ từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về tiền điện tử có khả năng cho thấy xung đột lợi ích tại ủy ban liên quan đến các cựu quan chức cấp cao. Điều này ảnh hưởng đến vụ kiện của ủy ban chống lại Ripple Labs và các giám đốc điều hành của nó.

Xung đột lợi ích của SEC liên quan đến Bitcoin, Ether, XRP , Ripple

Empower Oversight Whistleblowers & Research (Empower Oversight) đã thông báo hôm thứ Tư rằng họ đã gửi một yêu cầu chi tiết theo Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA) tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) “nhằm tìm kiếm thông tin liên lạc giữa các quan chức của SEC với các nhà tuyển dụng hiện tại và trước đây của họ. ”

Empower Oversight là “một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận, phi đảng phái dành riêng để tăng cường giám sát độc lập đối với hành vi sai trái của chính phủ và công ty”, trang web của tổ chức này mô tả. Tổ chức này “hoạt động để giúp những người trong cuộc lập hồ sơ và báo cáo tham nhũng cho các cơ quan có thẩm quyền thích hợp đồng thời tìm cách buộc các cơ quan chức năng phải chịu trách nhiệm về hành động đối với các báo cáo đó”.

Trong lá thư gửi quyền Giám đốc FOIA Olivier Girod, người sáng lập Empower Oversight, Jason Foster đã viết: “Chúng tôi viết thư hôm nay để tìm kiếm thông tin về sự xuất hiện của các xung đột lợi ích của các cựu quan chức cấp cao tại SEC liên quan đến tiền điện tử.”

Cơ quan giám sát của chính phủ giải thích rằng từ tháng 5 năm 2017 đến tháng 12 năm 2020:

Quan chức cấp cao của SEC, William Hinman, được cho là đã tham gia vào quy định của SEC về tiền điện tử trong khi nhận hàng triệu đô la từ công ty luật Simpson Thacher trước đây của mình.

Nhóm giải thích rằng “Simpson Thacher là một phần của Enterprise Ethereum Alliance, một tổ chức trong ngành có mục tiêu thúc đẩy việc sử dụng Enterprise Ethereum.”

Hơn nữa, Empower Oversight cáo buộc rằng “Hinman, trong thời gian làm việc tại SEC, đã tuyên bố rằng tiền điện tử Ethereum, ether, không phải là bảo mật, khiến giá trị của nó tăng lên đáng kể”, nói thêm:

Sau đó, SEC đã kiện một trong những đối thủ cạnh tranh của Ethereum, Ripple, tuyên bố tiền điện tử của nó, XRP , là một bảo mật. Ngay sau đó, giá trị của XRP đã giảm mạnh 25%.

Lưu ý rằng sau khi Hinman rời SEC vào tháng 12 năm 2020, anh ấy trở lại với Simpson Thacher với tư cách là một đối tác, Empower Oversight nói thêm rằng “Lãnh đạo của bộ phận SEC đã đưa ra vụ kiện XRP , Marc Berger, cũng rời SEC vì Simpson Thacher.”

Thông báo cũng đề cập đến cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton và cách ông xử lý các vấn đề tiền điện tử trong khi đứng đầu cơ quan quản lý chứng khoán. Nó chi tiết:

Giống như với ông Hinman và ether, khi ở SEC, ông Clayton đã tuyên bố rằng bitcoin không phải là một chứng khoán và giá trị của nó đã tăng lên.

Cơ quan giám sát của chính phủ nhấn mạnh rằng vụ kiện của SEC chống lại Ripple và các giám đốc điều hành của nó về việc bán XRP đã được đệ trình vào cuối nhiệm kỳ của Clayton tại ủy ban.

Hơn nữa, sau khi rời SEC, Clayton đã gia nhập One River Asset Management , một quỹ đầu cơ tiền điện tử tập trung độc quyền vào bitcoin và ether, Empower Oversight lưu ý.

Theo Bitcoin.com

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bitvimex@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết: