Hotline: 180010999999

Chỉ số này suy giảm có thể phá hoại đà phục hồi của XRP không?

  • 16:00 ngày 25/08/2021

Hành động giá của XRP đã cho thấy những động thái thú vị trong 3-4 tháng qua. Giá di chuyển từ 1,9 đô la xuống 0,5 đô la và bây giờ quay trở lại 1,2 đô la là một hành trình đáng chú ý.

Không thể phủ nhận rằng vụ kiện Ripple và SEC là một yếu tố thúc đẩy những thăng trầm của giá XRP. Tuy nhiên, lần này, khi biểu đồ hàng ngày của XRP ghi nhận biến động cao, lý do khá tự nhiên.

 

Biểu đồ giá XRP YTD | Nguồn: Tradingview

Trong khi các altcoin như ADA, SOL và LUNA đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, XRP vẫn thấp hơn 63% so với ATH từ tháng 1/2018. Mặc dù đợt tăng giá 150% của XRP là đáng chú ý, nhưng vẫn xuất hiện nghi ngờ về việc nó có thể vượt qua ngưỡng kháng cự 1,3 đô la hay không? Tuy nhiên, một số chỉ báo nhất định mang lại tin tốt cho nhà đầu tư.

Cuộc biểu tình của XRP được hỗ trợ bởi các chỉ số này

Vào thời điểm viết bài, số lượng địa chỉ đang hoạt động của XRP tăng đột biến (đạt ATH 3 tháng), cao hơn gần 30%. Cùng với giá tăng, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy có nhiều hoạt động trên mạng so với tình trạng thiếu hụt trong vài tháng qua. Hơn nữa, MVRV (30 ngày) cho XRP cũng đạt ATH 4 tháng. Trên thực tế, nó đang ở mức được nhìn thấy lần cuối gần mức giá cao nhất trong tháng 4.

Giá XRP (xanh), số lượng địa chỉ hoạt động trong 24h (hồng), tỷ lệ MVRV (đỏ) | Nguồn: Sanbase

Đáng chú ý, hành động giá của XRP cùng với tỷ lệ MVRV (30 ngày) trông khá giống với hành động giá trong cuộc biểu tình vào tháng 4. Mặc dù MVRV có giảm nhẹ, nhưng thay đổi mạnh trong tương lai gần có thể là dấu hiệu ban đầu của các mô hình giá tương tự. Nó cũng là một dấu hiệu đột phá tiềm năng cho XRP.

Nhà phân tích Michael van de Poppe ghi nhận sự tương đồng rõ rệt giữa mô hình giá của XRP vào tháng 11 đến tháng 12/2020 và sau đó là vào tháng 4 đến tháng 5 năm nay. Anh ấy cũng nhấn mạnh trong một video gần đây rằng XRP có thể sẽ tăng mạnh vì nó đang tuân theo cấu trúc giá rất giống. Poppe lưu ý thêm theo các con số Fibonacci, mục tiêu tiếp theo của XRP sẽ là khoảng 2,85 và 4,3 đô la.

Nền giá không chắc chắn

Mặc dù các chỉ báo mang lại một số tin tốt, nhưng mọi thứ lại không tuyệt vời về mặt giá cả. Trên thực tế, tại thời điểm viết bài, XRP giảm 2% trên biểu đồ hàng ngày. Hơn nữa, khối lượng giao dịch giảm liên tục cho thấy tâm lý hưng phấn đang mất dần trên thị trường. Ngoài ra, khối lượng giao dịch trong đợt tăng này thấp hơn nhiều so với tháng 5, tháng 2 hoặc tháng 11/2020.

Nhìn chung, XRP dường như không có cơ sở mạnh mẽ tính đến thời điểm viết bài. Sự thúc đẩy từ người mua có thể làm tăng giá nhưng các đỉnh giảm của RSI có nghĩa là áp lực bán đang được đặt ra. Tuy nhiên, mức đóng trên 1,3 đô la sẽ đưa XRP trở lại đúng hướng để đạt được mức cao mới.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh

Theo : Sanbase

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bitvimex@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khoá: giá của XRP