Hotline: 180010999999

Hợp đồng tương lai và quyền chọn Ethereum 1,9 tỷ đô la hàng tháng sẽ xác định liệu ETH có sớm đạt 3 nghìn đô la hay không

  • 16:11 ngày 29/05/2021

Những con bò đực Ethereum có thể đã quay trở lại biến mức 2.400 đô la thành hỗ trợ, nhưng các tùy chọn ETH và thời hạn hợp đồng tương lai vào ngày thứ Sáu sẽ xác định xem các nhà giao dịch có nhấn bàn đạp cho 3.000 đô la hay không

Việc hết hạn hợp đồng tương lai và quyền chọn ngày 28 tháng 5 có thể là một bước ngoặt đối với Ether (ETH), khi tiền mã hoá này phục hồi 60% từ mức thấp 1.730 đô la vào ngày 23 tháng 5. Mặc dù lãi suất mở là 6,2 tỷ đô la, chỉ có 16% được thiết lập để hết hạn vào Thứ sáu, vì hầu hết các hành động diễn ra trên các hợp đồng vĩnh viễn và tháng sáu.

Người ta phải tính đến việc hết hạn quyền chọn, vì nó có thể dẫn đến sự mất cân bằng lực lượng. Đặc điểm này không đúng đối với thị trường kỳ hạn, nơi giao dịch Long (người mua) và giao dịch Short (người bán) luôn được khớp với nhau.

Quyền chọn được chia thành hai phân đoạn độc lập: quyền chọn call (mua), được sử dụng phổ biến nhất cho các chiến lược từ trung lập đến tăng giá và quyền chọn put (bán) từ trung lập đến giảm giá.

Do đó, trong khi các hợp đồng Long và Short của Ether được khớp mọi lúc, các thị trường quyền chọn cung cấp một bức tranh rõ ràng về việc bên nào có lợi thế hơn.

Giá Ether tại Coinbase, USD. Nguồn: TradingView

LÃI SUẤT MỞ HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI CỦA ETHER ĐÃ GIẢM ĐÁNG KỂ SAU KHI ĐIỀU CHỈNH

Sự sụt giảm không ngừng bắt đầu sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại 4.380 đô la vào ngày 12 tháng 5, mất 11 ngày và giá cuối cùng chạm đáy ở mức 1.730 đô la. Tuy nhiên, mức giá thấp không kéo dài và Ether nhanh chóng thiết lập lại hỗ trợ ở mức $2,400. Lãi suất mở đối với các hợp đồng tương lai đã giảm 54% xuống còn 5,2 tỷ đô la do đòn bẩy Long được thanh lý và những người Short chốt lời.

Đối với 980 triệu đô la trong hợp đồng tương lai Ether sẽ hết hạn vào thứ Sáu, sàn giao dịch tiền mã hoá Huobi dẫn đầu với 300 triệu đô la tiền lãi mở. CME theo sát nó; tuy nhiên, các nhà giao dịch CME theo truyền thống luân chuyển hầu hết các vị trí trong vài ngày, vì vậy con số này có thể giảm đi đáng kể khi chúng đến gần thời hạn.

Lãi suất mở hợp đồng tương lai ngày 28 tháng 5. Nguồn: Huobi, CME, OKEx, Deribit và BitMEX

THOẠT NHÌN, CÁC QUYỀN CHỌN THIÊN VỀ CÁC QUYỀN CHỌN MUA TỪ TRUNG LẬP ĐẾN TĂNG GIÁ

Vào ngày 28 tháng 5 hết hạn, có 189.000 quyền chọn call (mua) Ether được xếp chồng lên nhau so với 153.900 quyền chọn put (bán). Phân tích ban đầu này mang lại lợi thế 23% cho các cuộc gọi từ trung lập đến tăng. Tuy nhiên, người ta phải giải thích một thực tế rằng quyền mua Ether ở mức 3.200 đô la trở lên trong vòng chưa đầy 10 giờ không phải là điều đặc biệt mong muốn ngay bây giờ.

Điều tương tự cũng có thể nói đối với các quyền chọn bán cực kỳ giảm giá ở mức 2.300 đô la và thấp hơn. Để phân tích chính xác áp lực tiềm ẩn từ việc hết hạn vào thứ Sáu, người ta nên loại trừ cả hai thái cực.

Lưu ý rằng 3.000 đô la là mức quyết định đối với những con bò đực vì có 30.700 quyền chọn mua được xếp chồng lên nhau so với 15.000 quyền chọn bán. Điều này có nghĩa là nếu những con gấu quản lý để giữ Ether dưới mức giá đó, thì các tùy chọn mua vốn từ trung lập đến tăng giá lên tới 54.500 ETH, tương đương với 150 triệu đô la.

Trong khi đó, các tùy chọn bán từ trung lập đến giảm ở mức 3.000 đô la trở lên với tổng số 52.700 ETH, tương đương 145 triệu đô la tiền lãi mở. Điều này dẫn đến một lực cân bằng khi hết hạn quyền chọn.

NHỮNG CON BÒ ĐỰC CÓ RẤT ÍT ĐỘNG LỰC ĐỂ ĐẨY GIÁ LÊN TRÊN $3,000

Nếu những con bò đực quyết định thể hiện sức mạnh, đẩy giá lên trên 3.000 đô la, sự khác biệt sẽ thay đổi theo 45.700 hợp đồng ETH, trị giá 125 triệu đô la. Mặc dù đáng kể, nó có lẽ không đủ để làm cho giá cao hơn.

Các nhà giao dịch tương lai tỏ ra kém lạc quan hơn sau những đợt thanh lý lớn gần đây. Về các lựa chọn, áp lực từ các cuộc gọi và đặt hàng có vẻ cân bằng ở mức hiện tại và sẽ không có gì ngạc nhiên vào thứ Sáu.

Huobi, OKEx và Deribit hết hạn diễn ra vào ngày 28 tháng 5 lúc 8:00 sáng UTC. Hợp đồng tương lai và quyền chọn CME xảy ra muộn hơn một chút trong ngày lúc 3:00 chiều giờ UTC.

Theo Cointelegraph

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bitvimex@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khoá: Ethereum ETH