Hotline: 180010999999

DeFi thu hút 2,91 triệu địa chỉ Ethereum

  • 15:48 ngày 04/08/2021

Nền kinh tế DeFi tiếp tục được xây dựng trên Ethereum. Một báo cáo mới từ ConsenSys nhấn mạnh mức độ mà mạng Ethereum thúc đẩy tài chính phi tập trung.

Vào cuối tháng 6 năm 2021, 2,91 triệu địa chỉ Ethereum duy nhất đã tương tác với ít nhất một giao thức DeFi, tăng trưởng 65% so với quý trước. Báo cáo của ConsenSys viết:

Do giáo dục hướng tới cộng đồng, giao diện người dùng đơn giản, hiệu quả hấp dẫn và nhận thức chung về các phương pháp hay nhất của DeFi tăng lên trong suốt quý, nên số lượng địa chỉ mới cũng tăng theo.

ConsenSys cho biết rằng các ví không giám sát như MetaMask giúp mọi người tạo và cấp vốn cho nhiều tài khoản dễ dàng hơn, có nghĩa là số lượng địa chỉ và người dùng không được liên kết hoàn hảo. Tuy nhiên, MetaMask có thể được coi là một thước đo quan trọng khác để xác định xu hướng trong DeFi. Như ConsenSys đã lưu ý, vào ngày 1 tháng 6, người dùng hoạt động hàng tháng trên MetaMask đã vượt qua 7,3 triệu người. Báo cáo giải thích:

Điều này một phần là do sự phát triển của các ứng dụng DeFi trên các mạng tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM) khác mà người dùng có thể truy cập thông qua MetaMask, như BSC và Polygon.

MetaMask, được ra mắt bởi ConsenSys vào năm 2016, đã trở thành một trong những ví tiền điện tử phổ biến nhất đối với người dùng DeFi. Sự phổ biến của nó cũng liên quan đến việc áp dụng ngày càng nhiều các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap.

Không có gì ngạc nhiên khi sự phát triển của DeFi đi kèm với sự gia tăng mạnh mẽ các địa chỉ Ethereum. Tại thời điểm viết bài, mạng Ethereum có hơn 165 triệu địa chỉ duy nhất, tăng từ khoảng 131 triệu vào đầu năm, theo dữ liệu do etherscan cung cấp. Như vậy, các địa chỉ DeFi đang hoạt động chỉ chiếm ít hơn 2% tổng số địa chỉ Ethereum.

Ngoài các địa chỉ đang hoạt động, nguồn cung cấp stablecoin là một số liệu quan trọng khác mà ConsenSys sử dụng để theo dõi sự phát triển của DeFi:

Nguồn cung stablecoin tiếp tục tăng với tốc độ nhanh chóng trong quý 2 năm 2021, hiện đạt tổng số tiền phát hành gần 65 tỷ USD, tăng hơn 60% kể từ cuối quý 1 năm 2021.

Vào cuối quý 2, USDT của Tether chiếm 48% thị trường stablecoin của Ethereum. Con số này giảm từ khoảng 58% vào cuối quý đầu tiên, điều này cho thấy việc sử dụng ngày càng tăng đối với các đối thủ cạnh tranh lớn của USDT.

Một số chủ đề chính khác được xác định trong báo cáo bao gồm việc mở rộng các sàn giao dịch phi tập trung, sự thúc đẩy thể chế vào DeFi và sự phát triển rõ ràng của các Tổ chức tự trị phi tập trung. Báo cáo cũng nói về tầm quan trọng ngày càng tăng của quản trị mã thông báo và nhu cầu giải quyết các vấn đề về quy mô DeFi.

Theo Cointelegraph

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bitvimex@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết: