Hotline: 180010999999

Nhiều người quen thuộc với Dogecoin hơn Ethereum

  • 22:09 ngày 14/12/2021

Mặc dù quy mô vốn hóa thị trường thấp hơn, Dogecoin được các nhà đầu tư Mỹ công nhận rộng rãi hơn Ethereum - tiền điện tử lớn thứ hai.

Sức mạnh của meme không có gì đáng để chế giễu. Theo Nghiên cứu nhà đầu tư Bitcoin hàng năm thứ ba của Grayscale, Dogecoin là altcoin được công nhận tốt nhất. 74% những người được khảo sát đã nghe nói về meme-coin, so với chỉ 56% đã nghe nói về Ethereum.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn là vua, được 99% nhà đầu tư công nhận.

NHẬN THỨC VỀ ALTCOIN

Nghiên cứu cuối năm của Grayscale kiểm tra “quan điểm và thái độ” của nhà đầu tư đối với Bitcoin. Tuy nhiên, nó cũng bao hàm một số cảm xúc so sánh xung quanh nhiều loại tiền điện tử khác đã tăng lên bên cạnh BTC.

Dogecoin không chỉ được công nhận cao mà thậm chí còn được sở hữu phổ biến. Rõ ràng, 44% chủ sở hữu Bitcoin cũng sở hữu một số DOGE, hầu như không thua kém 46% sở hữu Ether. Điều này đặc biệt đáng ngạc nhiên vì Ether được yêu cầu để giao dịch bằng bất kỳ token tiền điện tử nào khác trên blockchain Ethereum, bao gồm các loại stablecoin phổ biến như USDC và Tether (USDT).

Sự phổ biến của tiền điện tử giảm nhanh chóng sau đó. Chỉ khoảng 25% nhà đầu tư biết đến Litecoin, Cardano hoặc Tether. Quyền sở hữu mỗi tài sản giữa các nhà đầu tư Bitcoin chỉ lần lượt ở mức 26%, 15% và 9%. Nhìn chung, 87% nhà đầu tư Bitcoin có ít nhất một altcoin.

CÁC KẾT QUẢ KHÁC CỦA NGHIÊN CỨU

Báo cáo của Grayscale cho biết 26% người Mỹ hiện sở hữu Bitcoin – tăng so với chỉ 23% vào năm ngoái. Hơn nữa, hơn một nửa số nhà đầu tư hiện tại của Bitcoin đã bắt đầu đầu tư trong vòng 12 tháng qua, chứng tỏ việc áp dụng nó ngày càng nhanh.

Họ cũng không phải tay yếu: 2/3 trong số những người đã mua Bitcoin cách đây 12 tháng vẫn đang giữ nó cho đến ngày hôm nay – một quyết định khôn ngoan, với tốc độ tăng nhanh chóng trong suốt năm 2021.

77% nhà đầu tư cho biết họ sẽ có nhiều khả năng đầu tư hơn nếu ETF Bitcoin tồn tại. Mặc dù ETF Bitcoin tương lai ra mắt tại Hoa Kỳ vào tháng 10 năm nay, các nhà quản lý vẫn phản đối ETF giao ngay, mà cộng đồng Bitcoin yêu thích hơn.

Theo Cointelegraph

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bitvimex@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết: