Hotline: 180010999999

Cú lừa Bitcoin xanh khiến dân đầu cơ ổ cứng điêu đứng

  • 19:09 ngày 03/05/2021

"Bitcoin xanh" khiến bong bóng ổ cứng phát nổ khá nhanh. Trong làn sóng mạnh mẽ của các Crypto trong năm 2021, bên cạnh những cái tên quen thuộc như Bitcoin, Ethereum hay BNB, một đồng tiền điện tử đang được nhiều người kỳ vọng chính là Chia, hay tên thường gọi là "Bitcoin xanh".

Không có thâm niên nhiều như các bậc đàn anh, Chia là đồng tiền điện tử mới được tạo ra bởi Bram Cohen - tác giả giao thức BitTorrent. Thứ khiến Chia khác biệt so với phần lớn Crypto hiện tại trên thị trường là đồng tiền nay có thể khai thác bằng ổ cứng (thay vì card đồ họa). Sự vươn lên mạnh mẽ của Chia khiến giới đào tiền ảo thế giới đứng ngồi không yên, đặc biệt là ở Trung Quốc. Chỉ trong 1 thời gian ngắn, thị trường ổ cứng đã trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Vào thời điểm trung tuần tháng 4, giá ổ cứng trên thị trường đã tăng tốc chóng mặt. Các loại ổ từ 4 đến 18 TB liên tục trong tình trạng khan hiếm. Nếu muốn mua ở thời điểm đó, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền gấp 4 lần trước kia (không kể cũ hay mới). Tương tự cơn sốt card đồ họa, giá ổ cứng leo thang khiến người dùng nói chung và game thủ nói riêng ngày càng mệt mỏi hơn khi muốn mua một chiếc máy tính mới.

Tuy nhiên, một điều may mắn là cơn sốt ổ cứng không hề trầm trọng như nhiều người vẫn tưởng. Chỉ trong 1 thời gian ngắn, giá các loại ổ cứng đã hạ nhiệt nhanh chóng và gần đi đến bình ổn. Lý do dẫn đến việc này là vì sản xuất ổ cứng không hề phức tạp như với card màn hình. Chỉ cần thúc đẩy doanh số, các nhà mày có sản xuất số lượng ổ cứng nhiều vô kể để đáp ứng thị trường.

Đến đây, giới đầu cơ mới ngã ngửa vì "Cú lừa Bitcoin xanh". Rất nhiều người đã bị thâm hụt nặng nề vì chạy theo đầu cơ ổ cứng. Như Xiaoxin là một ví dụ. Chia sẻ trên QQ và Weibo, Xiaoxin cho biết mình đã mất gần 1,4 triệu Nhân Dân Tệ (gần 5 tỷ VNĐ) chỉ sau 1 đêm vì giá ổ cứng sụt giảm.

Lô hàng 700 chiếc ổ cứng 16 TB khiến Xiaoxin thua lỗ 1,4 triệu Nhân Dân Tệ.

Trước đó, Xiaoxin đã thu gom hơn 700 chiếc ổ cứng loại 16 TB với giá 4.500 Nhân Dân Tệ. Với hy vọng giá của loại linh kiện này sẽ leo thang như những gì mà card màn hình đã làm được, Xiaoxin cảm thấy hứng khởi khi tin rằng mình sắp trúng quả. Nào ngờ kể từ khi tích trữ, giá ổ cứng lại đồng loạt lao dốc. Ở thời điểm chia sẻ câu chuyện của mình, Xiaoxin cho biết mình đã lỗ gần 2000 Tệ cho một chiếc ổ cứng. Tổng của cả lô hàng này khiến anh ta bị thua lỗ đến 1,4 triệu Tệ, số tiền mà Xiaoxin đã tích góp trong nhiều này.

Thế mới thấy, đời nhiều khi không đẹp như mơ. Chỉ một bước tính toán sai lầm, bạn sẽ phải trả bằng một cái giá không hề rẻ chút nào.

Nguồn : Internet

 

Đăng ký mở tài khoản Remitano TẠI ĐÂY

Đăng ký mở tài khoản Binance TẠI ĐÂY

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bitvimex@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết: