Hotline: 180010999999

Chia tăng 61 triệu đô la cho tiền điện tử 'thân thiện với môi trường' bất chấp các nhà phê bình

  • 16:56 ngày 25/05/2021

Chia Network đã huy động được 61 triệu đô la tài trợ từ các nhà đầu tư công nghệ hàng đầu bao gồm Andreesen Horowitz và Naval Ravikant cho mạng lưới tiền điện tử được cho là thân thiện với môi trường của mình.

Công ty khởi nghiệp chuỗi khối “Chia Network” đã huy động được 61 triệu đô la trong một vòng tài trợ bao gồm đầu tư từ các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu Andreessen Horowitz và Richmond Global Ventures.

Nền tảng hợp đồng thông minh phi tập trung đã được định giá khoảng 500 triệu đô la trong vòng gọi vốn, theo một nguồn ẩn danh được trích dẫn bởi Bloomberg . Vòng tài trợ cũng được hỗ trợ bởi Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của AngelList Naval Ravikant, Breyer Capital và True Ventures.

Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính của Chia, Gene Hoffman, nói với Bloomberg rằng công ty hy vọng sẽ ra công chúng thông qua đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, hoặc IPO, trong năm nay:

Công ty khởi nghiệp chuỗi khối “Chia Network” đã huy động được 61 triệu đô la trong một vòng tài trợ bao gồm đầu tư từ các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu Andreessen Horowitz và Richmond Global Ventures.

“Mục tiêu của chúng tôi luôn là công khai tương đối nhanh chóng vì điều đó sẽ làm rõ đáng kể môi trường pháp lý của chúng tôi và cho phép khách hàng sử dụng tiền tệ để phòng ngừa sự biến động của thị trường công khai, điều này khác với các đồng tiền khác.”
Mạng Chia được thành lập vào năm 2017 bởi người tạo ra BitTorrent, Bram Cohen và đã huy động được hơn 3,3 triệu đô la trong một vòng hạt giống do Ravikant và Andreessen Horowitz dẫn đầu vào năm 2018. Công ty mô tả mã thông báo Chia (XCH) của mình là “tiền xanh cho một thế giới kỹ thuật số."

Đề xuất giá trị chính của Mạng Chia là cơ chế đồng thuận duy nhất của nó, “Bằng chứng về không gian và thời gian”. Phương pháp đồng thuận có mục đích cung cấp hiệu quả năng lượng lớn hơn nhiều so với khai thác Proof-of-Work, tìm cách xác định sức mạnh tính toán chưa sử dụng trên ổ cứng của trình xác thực.

Để tạo hoặc “trang trại” XCH, người dùng cài đặt phần mềm của Chia để ghi dữ liệu mật mã được gọi là “lô” vào ổ cứng của họ. Chuỗi khối phát ra một vấn đề cho mỗi khối mới khoảng 18 giây một lần - với khả năng một cá nhân chiến thắng khối được xác định bởi sự sẵn có của các tài nguyên tính toán chưa được sử dụng do nông dân cung cấp.

Mặc dù công ty chào hàng XCH như một giải pháp thay thế xanh cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, một số người đã đặt câu hỏi về các tuyên bố thân thiện với môi trường của mạng .

Trong một bài báo ngày 23 tháng 5 có tiêu đề Chia là một cách mới để lãng phí tài nguyên tiền điện tử , David Gerard, tác giả của Attack of the 50 Foot Blockchain , đã chỉ trích Chia là “nặng về điện” và yêu cầu “nhiều luồng CPU chạy liên tục ở gần 100 phần trăm ”để trồng trọt.

Gerard nhấn mạnh rằng quá trình lập kế hoạch của Chia thường sử dụng ổ cứng thể rắn của máy tính hoặc SSD và có thể đốt hết một ổ SSD trong vòng chưa đầy sáu tuần. Để so sánh, các ổ SSD được sử dụng thường xuyên thường có tuổi thọ kéo dài hơn một thập kỷ.

“Thay vì carbon dioxide, Chia tạo ra một lượng lớn chất thải điện tử — kim loại hiếm, được lắp ráp thành các thành phần máy tính đắt tiền, biến thành bãi rác độc hại gần như không thể tái chế trong vòng vài tuần”.
Dự đoán của Gerrard rằng Chia sẽ thúc đẩy sự gia tăng bãi rác điện toán dường như đã có sức nặng, với báo cáo của Fortune về tình trạng thiếu ổ cứng trên toàn khu vực Đông Nam Á với dự đoán về sự ra mắt của XCH.

“Trong những tuần gần đây, nhu cầu và giá cả đối với [ổ đĩa cứng] dung lượng cao đã tăng lên một bước [...] và giá [SSD] doanh nghiệp cũng tăng cao hơn,” một nhà phân tích từ Bank of America cho biết.

“Tính bền vững của quỹ đạo phổ biến của Chia vẫn chưa rõ ràng,” họ nói thêm.

Theo Cointelegraph

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bitvimex@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khoá: Chia Network