Hotline: 180010999999

Chia Network không quá xanh Khai thác sẽ phá hủy SSD trong vài tuần

  • 21:30 ngày 11/05/2021

Chia Network (CHIA), nổi lên trên thị trường tiền điện tử với lời hứa sẽ dọn dẹp mớ hỗn độn môi trường do các miner Bitcoin (BTC) để lại, có thể không “xanh” như vẻ ngoài.

Không giống như Bitcoin, Ether (ETH) và các loại khác, Chia Network khai thác tiền bằng cách sử dụng một giải pháp thay thế cho Proof-of-Work (PoW) tốn nhiều năng lượng. Chia coin được sản xuất chỉ bằng cách sử dụng ổ cứng lưu trữ và không yêu cầu phần cứng ASIC hoặc GPU chuyên dụng.

Nhưng các báo cáo đến từ Trung Quốc cho thấy rằng việc cứu vãn môi trường không dễ dàng như người ta vẫn tưởng tượng khi nói đến tiền điện tử. Theo Fast Technology, thời hạn sử dụng của ổ SSD 512GB tiêu chuẩn sẽ hết chỉ sau 40 ngày khai thác CHIA liên tục, dựa trên khối lượng ghi dữ liệu 256TB trong khoảng thời gian đó.

Ổ cứng 1TB sẽ kéo dài khoảng 80 ngày, trong khi ổ cứng 2TB sẽ kéo dài khoảng 160 ngày. Trong điều kiện bình thường, những phần cứng như vậy sẽ có tuổi thọ trung bình khoảng một thập kỷ.

Một khi ổ cứng vượt quá dung lượng ghi dữ liệu nhất định, các chế độ bảo hành dành cho người tiêu dùng của nó trở nên vô hiệu. Ổ cứng thường được bảo hành từ 3–5 năm, tuy nhiên việc khai thác Chia có thể làm mất hiệu lực của những bảo hành đó chỉ trong hơn một tháng.

Fast Technology báo cáo rằng các nhà sản xuất ổ cứng đã bắt đầu thay đổi các điều khoản trong thỏa thuận bảo hành của họ để đối phó với việc sử dụng ổ cứng trong khai thác CHIA. Khi CHIA bắt đầu giao dịch vào đầu tháng 5, các nhà bán lẻ Trung Quốc bị thiếu ổ cứng, điều này cuối cùng đã đẩy giá thành của ổ dung lượng cao (16TB) lên đến 6.000 nhân dân tệ (933 USD).

Theo Cointelegraph

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bitvimex@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khoá: Chia Network