Hotline: 180010999999

Amazon cho đào Bitcoin xanh trên đám mây

  • 09:00 ngày 11/05/2021

Amazon cho phép người dùng Trung Quốc khai thác Chia, tiền điện tử được ví như "Bitcoin xanh", trên nền tảng đám mây Amazon Web Services (AWS).

Theo The Block, tính năng đào tiền điện tử Chia đã được Amazon thêm vào AWS hôm 7/5. Trên website tiếng Trung, Amazon đưa ra hướng dẫn ngắn gọn để tạo ví Chia, thiết lập không gian dữ liệu và khai thác “Bitcoin xanh”. Quá trình thiết lập vào khoảng 5 phút. Tuy nhiên, nội dung này đã bị xóa.

Chia là tiền điện tử đang “sốt” tại Trung Quốc. Với đặc trưng tận dụng không gian trống trên ổ cứng để chạy lệnh đọc/ghi các khối mới trong chuỗi blockchain, “miner” khai thác Chia sử dụng ổ cứng thay vì GPU như Bitcoin hay Ethereum. Ổ cứng có dung lượng càng lớn, mức độ khai thác càng hiệu quả. Điều này khiến ổ cứng bị “săn lùng” tại Trung Quốc và Việt Nam trong thời gian gần đây.

Theo CoinDesk.com, việc cho phép khai thác Chia trên đám mây AWS là động thái khá “nhạy bén” của Amazon tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, việc này còn giúp thị trường ổ cứng bớt khan hiếm, bởi giá dịch vụ AWS rẻ hơn nhiều so với việc mua mới ổ cứng.

Đồng Chia đã bắt đầu quá trình xác thực và cho phép đào từ 19/3. Theo thống kê, mạng lưới khai thác Chia đã huy động được lượng ổ cứng 2.700 PiB (1 PiB = 1.125,9 TB).

Hôm 4/5, Chia cũng đã lên sàn giao dịch với mã XCH, bắt đầu với giá 1.700 USD. Tuy nhiên, chỉ sau vài giây, tiền điện tử này chứng kiến đà bán tháo, khiến giá trị của nó còn 700 USD, sau đó hồi phục quanh mốc 900 USD mỗi đồng.

Chia được thành lập bởi Bram Cohen – người tạo ra BitTorrent. Mục tiêu ban đầu của ông là tạo ra một loại tiền điện tử ít tốn điện năng và thải ra ít nhiệt năng hơn khi khai thác so với Bitcoin hay Ethereum.

Theo Coindesk

 

Đăng ký mở tài khoản Remitano TẠI ĐÂY

Đăng ký mở tài khoản Binance TẠI ĐÂY

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bitvimex@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết: