Hotline: 180010999999

Elon Musk gửi “lời có cánh” cho bitcoin, giá của tiền điện tử phục hồi lên hơn 32.000 USD

  • 01:07 ngày 23/07/2021

Tham gia sự kiện "The ₿ Word" cùng nhà quản lý quỹ Cathie Wood và CEO Twitter Jack Dorsey, Elon Musk đã phát đi những lời "có cánh" cho bitcoin, giúp giá của đồng tiền điện tử này phục hồi lên trên ngưỡng 32.000 USD.

Tình yêu của Elon Musk với bitcoin bây giờ còn sâu sắc hơn so với trước đây, Bloomberg nhận xét.

Tại hội nghị “The ₿ Word” do Crypto Council for Innovation tổ chức, Elon Musk đã có dịp thảo luận về triển vọng của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới với các đồng nghiệp như bà Cathie Wood, người đứng đầu quỹ đầu tư Ark Investment Management và ông Jack Dorsey, CEO của mạng xã hội Twitter và hãng dịch vụ tài chính Square.

ELON MUSK: SPACEX VÀ TESLA ĐỀU NẮM BITCOIN
Phát biểu tại sự kiện, CEO hãng xe điện Tesla cho biết SpaceX, một công ty khác của Musk, cũng nắm giữ một lượng bitcoin và hiện không có kế hoạch bán ra. Ngoài ra, Elon Musk còn tiết lộ rằng cá nhân ông đang sở hữu bitcoin, ethereum và dogecoin.

Vị tỷ phú chia sẻ:

Tôi muốn thấy bitcoin thành công. Nếu giá bitcoin đi xuống, tôi sẽ mất tiền. Tôi có thể bơm giá vào nhưng tôi không làm thế.

Cũng tại hội nghị, Elon Musk cho biết Tesla rất có thể sẽ tiếp tục chấp nhận thanh toán mua xe bằng bitcoin một khi hoạt động khai thác đồng tiền điện tử này ít gây hại đến môi trường hơn.

Musk nhấn mạnh:

Dường như các thợ đào bitcoin đang sử dụng năng lượng tái tạo nhiều hơn. Tôi muốn cẩn trọng một chút để xác nhận rằng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo của các mỏ đào bitcoin ở mức 50% trở lên.

Thủy điện, địa nhiệt và năng lượng hạt nhân đều có thể là những nguồn năng lượng sạch để khai thác bitcoin, Musk lưu ý.

Giá ethereum đã bật tăng lên mức cao nhất trong phiên giao dịch chiều ngày 21/7, ngay sau bình luận của Elon Musk. Theo ghi nhận của CNBC, giá ethereum sau đó có thời điểm tăng hơn 12% và neo gần mức đỉnh trong ngày hôm qua.

Giá của đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới cũng chạm mức cao khoảng 32.820 USD/BTC trong phiên giao dịch chiều ngày 21/7, trước khi quay đầu giảm xuống còn khoảng 31.683 USD/BTC vào lúc 15h49 (theo giờ New York).

Trước đó, trong phiên giao dịch trưa ngày 20/7 (theo giờ Việt Nam), giá bitcoin bất ngờ lao dốc và đâm thủng mốc 30.000 USD/BTC. Một loạt đồng tiền điện tử khác như ether, XRP,…đều cắm đầu theo.

Dữ liệu của CoinDesk cho thấy, giá bitcoin có thời điểm giảm hơn 6%, trong khi ether mất gần 9% và XRP giảm gần 10%. Vốn hóa toàn thị trường tiền ảo có lúc bốc hơi khoảng 98 tỷ USD, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Hồi tháng 5 năm nay, giá bitcoin cũng từng chứng kiến một cú lao dốc nghiêm trọng sau khi Elon Musk tuyên bố Tesla sẽ ngừng chấp nhận bitcoin như một phương thức thanh toán, bên cạnh các biện pháp kiểm soát thị trường tiền điện tử của chính phủ Trung Quốc.

CATHIE WOOD: CÁC CÔNG TY NÊN THÊM BITCOIN VÀO BẢNG CÂN ĐỐI KẾ TOÁN
Cũng tại “The ₿ Word”, bà Cathie Wood của Ark Investment gợi ý rằng doanh nghiệp nên cân nhắc thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Ngoài ra, người phụ nữ vàng trong làng đầu tư còn cho rằng Hội đồng Tiêu chuẩn Kế toán Tài chính nên xem xét lại cách phân loại bitcoin vì các tổ chức tài chính hiện phải loại bỏ (write off) các khoản nắm giữ bitcoin khi giá của đồng tiền điện tử giảm. Coi bitcoin như một tài sản vô hình có thể khắc phục vấn đề này.

Bà Wood nhấn mạnh:

Hãy thử tưởng tượng xem bitcoin có thể tăng trưởng bùng nổ như thế nào.

Trong quá khứ, nhà sáng lập Ark Investment, vốn được biết đến là một người ủng hộ bitcoin nổi tiếng, tin tưởng rằng các cơ quan quản lý sẽ trở nên thân thiện hơn với đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới vì lo sợ bỏ lỡ những tiến bộ mà ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain mang lại.

Theo Cointelegraph

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bitvimex@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khoá: The ₿ Word