Hotline: 180010999999

3 lý do tại sao Bitcoin có thể đột ngột bùng nổ lên phạm vi $50K – $65K

  • 15:53 ngày 04/08/2021

Nhà phân tích Willy Woo nêu bật ba chỉ báo trên chuỗi theo dõi dòng chảy của Bitcoin trên các ví, mỗi chỉ số minh họa lý do tại sao tiền điện tử hàng đầu có thể bùng nổ cao hơn

Nhà phân tích trên chuỗi nổi tiếng Willy Woo dự đoán rằng sự kết hợp của nhiều chỉ số cho thấy Bitcoin (BTC) sẽ tiếp tục đà tăng giá vào năm 2021.

Trong bản tin gần đây của mình, nhà nghiên cứu thị trường đã viết rằng anh dự kiến ​​giá Bitcoin sẽ đạt mức 50.000 – 65.000 USD trong những phiên tới. Bình luận của anh ấy xuất hiện khi BTC / USD lấy lại mức cao nhất trong ba tháng trên 42.600 USD chỉ vài ngày sau khi giảm xuống dưới 30.000 USD, mức hỗ trợ tâm lý của cặp tiền.

“Kỳ vọng của tôi tương tự như khi BTC ở mức cao nhất mọi thời đại là $20k vào tháng 1, nơi giá được ghim gần với mức trần $40k – $42k trong khoảng thời gian vài ngày (tối đa 2 tuần) khiến người bán giảm giá, tiếp theo là tốc độ tăng nhanh hơn”, Woo nói và cho biết thêm.

Biên độ hợp nhất chính tiếp theo là $50k – $65k.

Bitcoin có biên độ dao động trong khoảng từ 30.000 USD đến 40.000 USD kể từ tháng 5 năm 2021. Nguồn: TradingView.com

NGUỒN CUNG BTC

Giá Bitcoin tăng cùng với những bình luận ủng hộ từ Elon Musk, Jack Dorsey và Cathie Wood vào tháng Bảy. Tiền điện tử cũng tăng giá sau tin đồn rằng gã khổng lồ bán lẻ toàn cầu Amazon sẽ bắt đầu chấp nhận nó dưới dạng thanh toán, một tuyên bố mà công ty sau đó đã bác bỏ.

Trong khi đó, Bitcoin tăng lên 42.600 USD cũng đến ngay sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell thừa nhận khả năng xảy ra các cú sốc lạm phát tạm thời trong cuộc họp báo vào thứ Tư tuần trước. Nói một cách chi tiết, những nhà đầu cơ giá lên tiền điện tử coi Bitcoin như một hàng rào chống lại giá tiêu dùng tăng.

Điều đáng chú ý là khoảng thời gian phục hồi giá của Bitcoin từ mức dưới 30.000 USD trùng với một cú sốc nguồn cung thanh khoản ngày càng tăng. Cụ thể, BTC đã bị rút khỏi các sàn giao dịch, như Woo đề xuất, là do những người nắm giữ mạnh mẽ đã khóa chúng để đầu tư dài hạn.

Bộ dao động nguồn cung thanh khoản của bitcoin. Nguồn: Willy Woo.

“Tính đến ngày hôm nay, chỉ số Liquid Supply Shock đang ở mức phù hợp với mức giá $55K”, nhà phân tích đã viết vào ngày 1 tháng 8, chỉ ra độ lệch cao giữa nguồn cung có sẵn và giá Bitcoin hiện tại.

Mặc dù có một cuộc biểu tình mạnh mẽ 44% trong vòng chưa đầy 2 tuần, chúng ta vẫn đang ở trong khu vực giảm giá mạnh đối với BTC.

THỢ MỎ TRỞ LẠI

Lệnh cấm của Trung Quốc đối với các hoạt động tiền điện tử vào tháng 5 đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đẩy giá Bitcoin xuống thấp hơn vào mùa hè này. Quyết định này đã làm tê liệt ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử trong khu vực, vốn chiếm hơn một nửa sản lượng Bitcoin toàn cầu.

Glassnode đã báo cáo vào tháng 6 rằng các công ty khai thác hoặc đóng cửa các cơ sở của họ để tuân thủ luật mới hoặc chuyển hoạt động ra ngoài Trung Quốc, do đó phải chịu thêm chi phí để duy trì hoạt động sản xuất của họ.

Nền tảng phân tích dữ liệu cũng lưu ý rằng các thợ đào có thể sẽ thanh lý một phần Bitcoin nắm giữ của họ để trang trải các chi phí bổ sung. Nhưng hóa ra, xu hướng tích lũy BTC ròng của các thợ mỏ đã đảo ngược vào tháng 5, thể hiện sự đầu cơ.

Nhưng như Woo đã lưu ý, các thợ đào đã tiếp tục tích lũy Bitcoin vào tháng Bảy. Anh trích dẫn số liệu Bitcoin Hash Ribbon phổ biến, theo dõi sự mở rộng và mất tỷ lệ băm của mạng, lưu ý rằng nó đã phục hồi lần đầu tiên kể từ lệnh cấm của Trung Quốc.

Bitcoin hash ribbon so với hành động giá BTCUSD. Nguồn: Willy Woo

“Các sự kiện khôi phục Ribbon đánh dấu sự kết thúc việc bán tháo của thợ mỏ (đó là những gì họ làm khi họ bị đuổi khỏi hoạt động kinh doanh)”, Woo viết.

Thông thường, sự phục hồi của Ribbon sẽ mở đường cho một hành động giá tăng trong nhiều tháng. Chỉ báo này đã làm rất tốt việc xác định đáy giá.

HOẠT ĐỘNG CỦA CÁ VOI TĂNG ĐỘT BIẾN

Tuần qua đã chứng kiến ​​hoạt động mua mạnh mẽ từ cá voi, Woo nói thêm trong khi chỉ ra mức tăng của Bitcoin từ 29.300 USD lên hơn 42.600 USD.

Cá voi thường đại diện cho các thực thể giữ hơn 1.000 BTC trong địa chỉ Bitcoin của họ. Mặc dù chúng không chỉ tác động đến xu hướng định hướng của thị trường, việc mua của họ kết hợp với các nhà đầu tư Bitcoin tương đối nhỏ chỉ ra một kịch bản tăng giá mạnh mẽ.

Nhà phân tích lưu ý rằng tất cả các nhóm nhà đầu tư – dù lớn hay nhỏ – đều mua Bitcoin trong 9 ngày liên tiếp, thậm chí anh ta chưa từng chứng kiến ​​trong vòng đời của tiền điện

Hoạt động mua Bitcoin do cá voi dẫn đầu thường kéo theo mức tăng đột biến lớn về giá. Nguồn: Willy Woo

“Việc mua hiện tại của tất cả các nhóm đều tăng mạnh”, Woo nói. “Khi tất cả mọi người đang mua, ai là người bán? Người bán là trader. Coin được bán bởi trader làm giảm lượng hàng tồn kho đầu cơ trên các sàn giao dịch giao ngay”.

Theo Cointelegraph

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bitvimex@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khoá: Bitcoin Willy Woo